29 กรกฏาคม 2560 16:17 น.

Line

1.ไม่ค่อยได้บอล 

เห็นได้ชัดว่าตลอดครึ่งแรกนั้น แทบจะไม่ค่อยได้บอล ซึ่งส่วนหนึ่ง อาจจะเป็นเพราะว่าทาง ทาง อูราวะ นั้นค่อนข้างจะเป้นฝ่ายเปิดเกมบุกยำใส่ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เอาจริงๆแล้วเกมนี้ ส่วนสำคัญอย่างหนึ่งคือเกมรับ ของ อูราวะ เองก็ปิดเกมกันโดนเจาะตรงกลางดี และยังทางฝั่ง ซัปโปโร เองก็เปิดเกมบุกริมเส้นใช้ได้ 

เพราะมันก็ส่งผลดีกับทีมจริงๆ โดยเฉพาะลูกที่ 2 ที่ โบ ธรอยส์ นั้นโขกประตูชัย ทำให้ทีมได้ประจตู 

2.พอมีโอกาส นั้นเสียบอลซะส่วนใหญ่ 

ครึงหลังอาจจะมีโอกาสได้ ยิงไกลบ้างและ ไหลเข้ากลางสวยๆให้เพื่อนยิง แต่ครึ่งแรกนั้น พอมีจังหวะเหมือนกันที่เขานั้นได้บอล แต่ว่าเจอเกมเพรสซิ่งบีบเร็ว และความแข็งแกร่งในเกมรับของ อูราวะ ดักแซะ และแท็คเคิล ได้หมด สุดท้าย เสียบอลหมดแทบทุกครั้ง ใน 2-3 จังหวะในการคลึงบอล

3.เพื่อนๆ เน้นและโค้ชเหมือนเน้นโจมตีลูกกลางอากาศเยอะ

อย่างที่แฟนบอลชาวไทยสังเกตุเห็น ซัปโปโร ค่อนข้างโฟกัสและตั้งใจในการทำเกมริมเส้นเยอะมาก โดยเฉพาะจังหวะเจาะเกมรับ อูราวะ ที่ดูแล้ว มันคงจะเป็นแท็คติคที่โค้ชนั้นสั่งลงมา บวกกับเกมตรงกลางก็เน้นบ้างแต่สุดท้าย มันไม่ดีพอ และเจาะไม่เข้าจึงเป็นผลทำให้เกมนี้ ซัปโปโร ดูเหมือนเจาะริมเส้นแล้วครอสเข้ามาดีกว่าทำเกมแนวลึกตรงกลาง แบบ ไดเร็ค  ยิ่ง อูราวะ เหลือนักเตะแค่ 9 คนยิ่งเหมาะเข้าไปใหญ่ 

 

4.มีโอกาสส่องไกล และ ไหลให้เพื่อนยิงอีกแล้ว

ครึ่งหลังเห็นจะเริ่มมีโอกาสกาสกว่าครึ่งแรก เขาได้โอกาสยิงไกล แต่ว่าไปติดบล็อกเกมรับ อูราวะ ส่วนมีอยู่จังหวะหนึ่งที่ ชนาธิป นั้นล็อกหลบวนอยู่ทางฝั่งขวาในกรอบเขตโทษ ก่อนจะหักเข้าในมาให้ แข้ง ซัปโปโร ยิงแต่ ดันยิงไกลข้ามคานอย่างน่าเสียดาย เพราะตอนนั้น พื้นที่โล่งมาก หากใครจำได้ดี ในเกม ลูวาน คัพ นัดที่แล้วนัด เจย์ ก็เคยเกือบแอสซิสให้เช่นกัน จากจังหวะเกี่ยวบอลลงมาได้ แล้วกระดกให้เพื่อนยิงประตู แต่ว่าดันข้ามคาน เกมนี้จังหวะดังกล่าว ก็คล้ายๆกัน โชคไม่เข้าข้าง ไม่งั้น อาจจะได้ 2 แอสซิส ให้ทีม

5.ยังต้องปรับตัว

เห็นได้ชัดว่า แม้เกมที่แล้วใน ลูวาน คัพ จะทำได้ดี สร้างความต่างเยอะ แต่ว่าสิ่งที่ชัดเจนกว่าคือ เจอความเข้มข้นของ เจลีก นัดนี้เข้าไปเห็นได้ชัดว่า มันต้องมีสมาธิเยอะ  และเข้มข้นกว่านัดที่แล้วมากจริงๆ และเกมนี้ เจ้าเจย์ ก็ได้รับผลกระทบนั้น เพราะเล่นไม่ออก ซึ่ง รูปร่างและขนาดร่างกายเองก็ส่งผลกระทบพอสมควร 

6.โทโมอากิ มาคิโนะ เจ้าพ่อลูกนอกเกม

ก่อนหน้านี้ หากใครยังจำได้ดี ในเกม เอเอฟซี  แชมป์เปี้ยส์ ลีก เมื่อปลายเดือน พฤษภาคม ที่ อูราวะ นั้น มีเรื่องกับทีมจาก เกาหลี อย่าง เจจู ท้ายเกมสุดท้ายช็อตสุดท้ายเลย ไม่รู้เจ้า มาคิโนะ นั้นไปทำอะไรทางด้าน คู่แข่ง หลังแข้ง เจจู เกือบทั้งที่วิ่งกรูมาจะเอาเรื่องนี่ถ้าไม่ได้เพื่อนๆในทีมคอยป้องกันไว้เห็นจะโดนไม่ใช่น้อย เพราะดูแล้ว ทีมจากเกาหลี ปกติไม่ทำอะไรแบบนี้ น่าสนใจว่า มาคิโนะ ซึ่งเคยติดทีมชาตินั้นไปทำอะไรพวกเขา 

ทั้งนี้ เองในเกมนัดนี้ มาคิโนะ นั้นใช้เท้าเจตนาชัดเจนที่ พยายามเตะหน้าทางด้าน แข้ง ซัปโปโร ไปแบบชัดเจนเลย ในจังหวะล้ม แต่แกล้งทำเป็นเนียนเป็นไม่เห็น 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แก๊งค์ซ่าบ้าบอล

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด