4 สิงหาคม 2560 10:06 น.

Line

เป็นอันว่า 99.99% แล้วสำหรับ ดีล เนย์มาร์ ว่าเขานั้นใกล้จะเป็นนักเตะใหม่ของ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวราวๆ 222 ล้านยูโร หลังเมื่อคืนนี้ บาร์เซโลน่า ยินดีและตอบรับข้อเสนอจากเปเอสเช เรียบร้อย 

ซึ่งนั่นเท่ากับว่า เขานั้นจะกลายเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกตลอดกาลไปเลย ตอนนี้ ทำลายสถิติเก่าของ พอล ป็อกบา เมื่อซีซั่นที่แล้ว ที่ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาอยู่กับ ผีแดง ด้วยค่าตัว 89 ล้านปอนด์ หรือว่า 100 ล้านยูโร ทันที

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน บีบีซี เว็บข่าวดังของประเทศ อังกฤษ ได้ทำการเปิดเผยค่าตัวนักเตะที่เป็นสถิติโลกให้เห็นกันแบบแจ่มแจ้ง โดยเฉพาะ 6 อันดับสูงสุด ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่า 4 อันดับ จากใน 6 นี่เพิ่งเกิดขึ้นมาในช่วง 2 ปีหลังสุด

ทั้งนี้ แน่นอน อันดับ 1 นั้นเป็นดีลของ เนย์มาร์ ส่วนอันดับ 2 เป็นดีลของ ป็อกบา อันดับ 3 เป็นการย้ายทีมของ กาเร็ธ เบล ที่ย้ายจาก สเปอร์ มา เรอัล มาดริด เมือ่ปี 2013 ด้วยสถิติโลกตอนนั้นที่ 86 ล้านปอนด อันดับ 4 เป็นทางด้าน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ย้ายจาก แมนฯยูไนเต็ด มาอยู่กับ มาดริด เช่นกันเมื่อปี 2009 ด้วยค่าตัวสถิติโลกตอนนั้น 80 ล้านปอนด์  ส่วนอันดับ 5-6 นั้นคือ กอนซาโล ฮิกัวอิน ที่ย้ายจาก นาโปลี มาอยู่กับ ยูเวนตุส เมื่อปีที่แล้วด้วยค่าตัว 75.3 ล้านปอนด์ กับทางด้าน โรเมอู ลูกากู ที่เพิ่งย้ายจาก เอฟเวอร์ตั้น มาอยู่กับ ผีแดง ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และ ข้อความ

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เปเอสเช   เนย์มาร์   บราซิล   ฟุตบอลต่างประเทศ   ลีกเอิง   บาร์เซโลน่า   ลูกากู   โรนัลโด้   เบล  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด