5 สิงหาคม 2560 08:57 น.

Line

เนย์มาร์ กองหน้าตัวใหม่ป้ายแดงของ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง ออกมาเปิดเผยว่าเขานั้นรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน ที่ได้ย้ายมาเล่นให้กับทีมนี้ หลังรู้สึกสบายใจ ยันตนเองนั้นย้ายมาหาความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตในฐานะนักฟุตบอล พร้อมรับ มันยากที่เลือกย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า

กองหน้าทีมชาติบราซิล ย้ายมาอยู่กับ เปเอสเช ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร พร้อมทำสถิติกลายเป็นนักเตะที่ค่าตัวแพงมากที่สุดในโลก และได้ออกมาแถลงการณ์พร้อมกับเปิดตัวต่อหน้าสื่อเป็นครั้งแรก ในช่วงหัวค่ำวันนี้ ตั้งแต่มีข่าวลือย้ายทีมจนเซ็นสัญญา

 "ผมนั้นต้องการบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม  ความท้าทายที่ใหญ่กว่าเดิม  หัวใจของผมนั้นต้องการความทะเยอทะยานที่ใหม่ นั่นคือเหตุผลที่ผมนั้นอยู่ตรงหน้าคุณตอนนี้ นี่คือสิ่งที่หัวใจบอกผมให้ทำมัน  ผมนั้นฟังหัวใจของผมทุกวัน  และหัวใจของผมได้บอกผมว่าให้้ผมนั้นย้ายไป เปเอสเช "

" เรื่องการเป็นพระรองจาก เมสซี นั้นมันไม่ได้เป็นสิ่งที่มีผลกระทบกับผมเลย  และผมก็ไม่ได้ย้ายเพราะเรื่องนั้น  ผมนั้นต้องการย้ายมา ปารีส  และนี่เป็นเพียงจุดเชื่อมโยงของผมที่ยินดี ในการค้นหาความท้าทายใหม่  มันไม่ใช่เพราะว่าผมนั้นรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นซูปตาร์ของทีม ผมนั้นรุ้สึกดีที่ได้อยู่ที่นั่น  นั่นมันไม่ใช่สิ่งที่ผมนั้นได้ย้ายมา ปารีส เลย  ผมนั้นอยู่ที่นี่เพื่อความท้าทายใหม่และถ้วยแชมป์ใหม่ๆ  ผมนั้นต้องการฝันที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม  ทำมันให้ดีที่สุด  และทำมันให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม "

"  เรานั้นมีส่วนผสมที่ถูกต้องแล้วก็ลงตัวที่ทำให้ผมนั้นได้เซ็นสัญญา  ผมนั้นต้องการที่จะมีความสุขจริงๆกับสโมสรนี้ "

" ผมนั้นกำลังตั้งตารอเพื่อจะได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม "

"มันยากที่จะตัดสินใจในการ้ยายออกจาก บาร์ซ่า  ผมนั้นปรับตัวได้ดีแล้วกับ บาร์ซ่า  ซึ่งเต็มไปด้วยนักเตะที่มหัศจรรย์  ผมนั้นได้ย้ายออกมาจาก เพื่อนๆของผมมากมายที่นั่น  ผมนั้นต้องคิดและก็คิดใหม่ เกียวกับสิ่งที่ผมนั้นต้องการประสบความสำเร็จในชีวิตของผม "

 "หลายสิ่งนั้นได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกฟุตบอล  ผมนั้นอยากจะขอบคุณนักเตะหลายคน  และผมนั้นรู้สึกว่ามันถึงเวลาที่จะต้องย้ายไป "

" ผมได้คุยกับนักเตะ บราซิล หลายคนที่อยุ่ที่นี่  และผมนั้นได้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน "

" เอาตามตรงเลนนะ ผมก็จะไม่เปลียนใจหากว่าที่นี่ไม่มีนักเตะ บราซิล อยุ่  นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่าย แบบที่ผมนั้นเคยพูดไว้  ผมนั้นคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผมนั้นต้องการทำกับชีวิตของผม "

" หลายคนนั้นต้องการให้ผมนั้นได้พูดถึงเกียวกับมัน  แลมันนั้นซับซ้อนและยากลำบากมากๆ  เมื่อคุณนั้นได้ไม่มั่นใจกับบางสิ่ง  ผมนั้นยังไม่ชัวร์ 100% กับสิ่งที่ผมนั้นต้องการจะทำ  มันยังเป็นไปไม่ได้ที่จะตอบคำถามบางอย่างในตอนนั้น "

"  แต่ทันทีทันใดที่ผมนั้นได้ตัดสินใจ ผมนั้นได้เริ่มการติดต่อและแจ้ง ผมนั้นมีความสุขมากๆ  ผมนั้นถามหัวใจของผมเสมอๆ และมันได้บอกผมว่าให้ย้ายไป เปเอสเช "

ทั้งนี้ หลังถูกนักข่าวถามว่าพร้อมลงเล่นเกมเจอกับทางด้าน  อาเมียงส์   ในเกมลีกเอิงนัดเปิดฤดูกาล  ทันทีเลยไหม เขาตอบว่า "แน่นอน ผมพร้อม หากว่าผมนั้นสามารถลงเล่นในเกม พรุ่งนี้ได้ ทำไมจะไม่ลองดูละ " 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/neymar-i-wanted-a-bigger-challenge-at-psg-than-at-barcelona/1twjbspktidc512re9j4yev22f

ติดป้าย : เปแอสเช   ฟุตบอลต่างประเทศ   ลีกเอิง   เนย์มาร์   บาร์เซโลน่า  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด