6 สิงหาคม 2560 17:03 น.

Line

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ แมนฯยูไนเต็ด แอบแซะและจิกกัดทางด้าน ปารีส แซงค์ แชร์กแมง เล็กน้อย หลังดันมาพูดว่า สมัยนี้ทีมเล็กๆ นั้นกลายมาเป็นมหาอำนาจทางลูกหนังในเรื่องของการซื้อตัวและเขิงพาณิชย์ ได้เลย เพราะเรื่องของการมีเงินหนา

เปเอสเช เพิ่งไปคว้าทางด้าน เนย์มาร์ มาร่วมทีมได้ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร หรือว่า 196 ล้านปอนด์ จาก บาร์เซโลน่า และหลังจากนั้นได้ 2 วัน เดอะ สเปเชียล วันก็ออกมาพูดถึงการ ได้กลับมาลงเล่นเกม ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ของ ผีแดง และดันไปพูดถึงทีมขนาดเล็กที่เติบโตไว้มาก ซึ่งมันดันไปประจวบเหมาะกับ เปเอสเช ที่เพิ่งไปคว้า เนย์มาร์ มาร่วมทีมพอดี

อย่างไรก็ตาม หลังให้สัมภาษณ์แบบนี้เสร็จ นักข่าวก็จับโยงประเด็นคือ เขานั้นอาจจะหมายถึง ปารีส แซงค์ แชร์กแมง ด้วยทีมหนึ่งในนั้น เพราะมาพูดตอนดีลสถิติโลกพอดี

" เรานั้นเหมือนทีมน้องในการลงเล่น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก "

 " แน่นอน มันเป็นความจริงที่ ยูไนเต็ด นั้นเป็น 1 ใน 3 ทีมทีดีที่สุดของโลก ไม่ต้องสงสัยเรื่องนี้เลย  แต่เรื่องของ ฟุตบอล นั้่นคือหนึ่งอย่าง และเรื่องของประวัติและผลงานของทีมในการแข่งขั้นก็คืออีกเรืองหนึ่ง "

" ดังนั้นเรานั้นมีภาระแบกรับความกดดันบนตราสโมสรที่หน้าอกของเรา  ซึ่งมันหนักมากจริงๆ  แต่เรานั้นจะไม่ขอเปรียบเทียบศักยภาพของเรากับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปตอนนี้  เรานั้นจะก้าวไปข้างหน้าที่ละก้าว แบบถ่อมตัว "

" สโมสรเรานั้นจะมีประวัติที่ยิ่งใหญ่เสมอๆ  แต่งานของเราคือการนำทีมฟุตบอลทีมนี้ กลับไปอยู่ในจุดสูงสุดแบบเดิมที่เคยเป็น" 

"  นั่นคือบางสิ่งที่ยากจริงๆในช่วงหลังมานี้  ก่อนหน้านี้ หลายทีมยักษ์ใหญ่นั้นมีอำนาจทางด้าน เศรษฐกิจ และตอนนี้ ทีมขนาดเล็กๆในแง่ของประวัติศาสตร์ทีมและศักศรีดิ์ทีมนั้น กำลังกลายเป็นยักษ์ใหญ่ในด้านเศรษฐกิจ  มันเปลียนแปลงไปจากเดิมแบบสิ้นเชิงเลย "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://metro.co.uk/2017/08/05/manchester-united-boss-jose-mourinho-talks-about-threat-from-small-clubs-6831790/

ติดป้าย : เปเอสเช   มูรินโญ่   ผีแดง   พรีเมียร์ลีก   เนย์มาร์  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด