7 สิงหาคม 2560 22:02 น.

Line

Predrag Racki เอเย่นต์ชาวโครเอเชีย เปิดเผย ปี 2010 บาเยิร์น มิวนิค นั้นมีโอกาสที่จะคว้าตัว เนย์มาร์ แข้งเจ้าของค่าตัวสถิติโลก 222 ยูโร หรือ 196 ล้านปอนด์ ของ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง มาร่วมทีมด้วยค่าคัวแค่ 24 ล้าน ยูโรเท่านั้น

โดยหลังย้ายไป เปเอสเช ด้วยค่าตัวที่มหาศาลเป็น 2 เท่าของค่าตัว พอล ป็อกบา ทางด้าน เอเย่นต์รายนี้ก็เล่าย้อนไปเมื่อ 7 ปีก่อนว่า เสือใต้ นั้นเคยเกือบอยู่แล้ว ที่จะมีโอกาสเก็งกำไรเข้าสโมสร หรือไม่ก็สามารถได้ประโยชน์จากนักเตะรายนี้ แต่ว่าดันพลาด เพราะว่าไม่ยอมจ่ายค่าตัวนี้ในขณะนั้น เพราะกลัวว่าจะไม่คุ้ม และมองว่าแพงเกินไป ขณะที่ตัวเองนั้นพยายามอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้ดีลมันเกิดขึ้นได้

"  มันเป็นช่วงเดือนมกราคมปี 2010  เมื่อทางด้าน  Danny Budimir จาก ซึ่งเป้นเอเย่นต์นักการตลาด และกีฬาของ โกลเด้นท์ โกล ทีทำงานอยู่ในชิคาร์โก้ นั้นได้ติดต่อเข้ามาที่ทางด้าน เอเย่นต์ของ เนย์มาร์  ซึ่งคือ Wagner Ribeiro "

" และในเวลาเดียวกัน ด้วยการช่วยเหลือของทางด้าน  จิโอวานนี่ ตราปัตโตนี่  ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผม ผมนั้นได้เข้าพบและประชุมร่วมกันกับผู้บริหารของทางด้าน บาเยิร์น เพื่อทางด้าน Christian Nerlinger" 

" ในเวลานั้น เนย์มาร์ เพิ่งอายุแค่ 17 ปี  และหากคุณเห้นฟอร์มเขา คุณบอกได้เลยว่า เขานั้นเป็นนักเตะระดับโลก ทั้งเทคนิคที่ยอดเยีย และสกิลการเล่น แต่ตอนนั้นเขาแค่ผอมบางไปมากกว่าวันนี้ เท่านั้น" 

" ผมได้คุยกับทางด้าน Nerlinger  ในมิวนิค และได้คุยกัน 2 ครั้งทางโทรศัพท์ พวกเขาได้บอกว่า พวกเขานั้นรุ้จักและตระหนักถึงความสามารถของ เนย์มาร์ ดี  ซึ่งเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดของโลก แต่มันติดขัดแต่ ค่าตัว 18 ล้านยูโร และ โบนัสที่รวมแล้วพึ่งสูงถึง 24 ล้านยูโร นี่แหละ "

" Nerlinger บอกว่าพวกเขานั้นติดตามและเฝ้าดู เนย์มาร์ มาตลอด แต่ บาเยิร์น นั้นไม่ยินดีที่จะจ่ายเงินมากขนาดนั้น สำหรับนักเตะที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี ดีเลย "

 ทั้งนี้ จากนั้นปี 2013 เนย์มาร์ ก็ย้ายมาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ดว้ยค่าตัว 88.2 ล้านยุโร 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/bayern-munich-turned-down-24m-neymar-in-2010-claims-agent/8pp0993ejwt41458xp9a5tmvn

ติดป้าย : บาเยิร์น มิวนิค   เสือใต้   เนย์มาร์   บุนเดสลีก้า  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด