11 สิงหาคม 2560 09:26 น.

Line

อาร์ริโก้ ซาคคี่ อดีตผู้อำนวยการกีฬาของทางด้าน เรอัล มาดริด ออกมาเปิดเผยว่า สิ่งที่ทำให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นกลายเป็นยอดแข้งระดับโลกจนถึงตอนนี้ก็เพราะว่า ความขยันและพรแสวง แต่ว่า ในเรื่องของพรสวรรค์แล้วนั้น ยังเป็นรองทางด้าน โรนัลโด้ ของ บราซิล 

ซาคคี่ นั้นเคยร่วมงานกับ โด้อ้วน มาก่อนในช่วงยุคกลางของ ปี 2000 และรวมแล้ว  ยิงไป 104 ลูกจาก 177 นัด ตลอด 5 ปี ใน เบอร์นาเบว อย่างไรก็ตาม ซาคคี่ มองว่าความทุมเทของ ซีอาร์ 7 ในตอนนี้มันทำให้ชื่อเสียงและอาชีพการค้าแข้งนั้นยื่นยาวกว่าทางด้าน โรนัลโด้ ต้นตำรับ พร้อมยกย่องว่าเป็น โปรเฟชชั่นนอลแบบแท้จริง หรือว่ามีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก

" ครั้งหนึ่งผมนั้นเคยได้พบกับทางด้าน อันเชล็อตติ ที่ มาดริด อยู่ คุณรู้ไหมใครนั่นมาถึงที่สนามซ้อมก่อนเป้นเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง นั่นคือ คริสเตียโน่ นะ  " เขากล่าวกับ Corriere dello Sport

" แต่ โรนัลโด้ อีกคนคนหนึ่งอย่างทางด้าน โรนัลโด้ อ้วนนั้นมีความสามารถและเก่งเรื่องทักษะกว่า แต่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงยืนยาวนัก เขานั้นเอาแต่มองหาจังหวะสำคัญ และ ไม่อยากวิ่งเยอะ "

" ส่วนคริสเตียโน่ นั้นมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ซึ่งมันสอนให้เรารู้ว่าเขานั้นไมไ่ด้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์  ซึงนั่นคือบางอย่างที่คุณต้องสร้างมันขึ้นมาด้วยตัวเอง ในการซ้อมทุกวัน"

"  นั่นแหละ คริส เป็นแบบนั้น เขานั้นยกศักยภาพของ เรอัล มาดริด ขึ้น และ มาดริด เองก็ยกคุณภาพเขาด้วยเช่นกัน " 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.goal.com/en/news/arrigo-sacchi-hails-cristiano-ronaldo-dedication/1cth5h9xwecig15qmwytyyze1c

ติดป้าย : สเปน   ลาลีก้า   อังกฤษ   พรีเมียร์ลีก   โรนัลโด้  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด