14 สิงหาคม 2560 19:56 น.

Line

บาร์เซโลน่า ทีมดังแห่งศึก ลาลีก้า สเปน คอนเฟิร์มว่าพวกเขานั้นได้คว้าตัว เปาลินโญ่ กองกลางตัวรับของ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ กลับมาค้าแข้งใน ยุโรปอีกครั้ง  โดยคาดว่าค่าตัวนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านยูโร 

โดยคาดทางว่า อดีตกลางรับของ สเปอร์ นั้นจะตรวจร่างกายและเซ็นสัญญาส่วนตัวแบบเป็นทางการเสร็จภายในวันพฤหัสบดีนี้  พร้อมกับเซ็นสัญญายาวเลย 4 ปี 

นอกจากนี้ หลังเขานั้นเพิ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่ไปเมื่อไม่นานนี้ทำให้มีค่าฉีกสัญญามากถึง 120 ล้านยูโรเลยทีเดียว และนี่ถือเป็นการเสริมทัพรายแรกของทัพต่างดาว หลังเพิ่งจะเสียทางด้าน เนย์มาร์ ไปให้กับ เปเอสเช ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร 

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน เปาลินโญ่ นั้นเคยโด่งดังกับ โครินเธียน และย้ายมาอยู่กับ สเปอร์ เมือปี 2013  แต่กลับไม่เป็นที่ประทับใจของโค้ชอย่าง อังเดร วิอาส โบอาส อดีตกุนซือของทีม จนสุดท้ายย้ายไปเล่นที่ จีน เป็นเวลา 2 พา กว่างโจว กวาดแชมป์มาได้ 6 ใบ เป้นแชมป์ลีก 2 ครั้ง และ แชมป์ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 1 ครั้ง ซึ่งส่งผลให้ถูกเรียกตัวกลับทีมชาติบราซิลอีกครั้ง

ทั้งนี้ คาดว่า เปาลินโญ่ นั้นจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากจบศึก สเปนิช ซุปเปอร์ คัพ นัดที่ 2 ที่ เบอร์นาเบว 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด