16 สิงหาคม 2560 20:46 น.

Line

1.การขาด โรนัลโด้ ไม่น่ามีผลกระทบ

เป็นที่แน่นอนว่า โรนัลโด้ นั้นโดนแบน 5 นัดและจะลงในเกมคืนนี้ ไม่ได้ โดยคาดว่าระบบ ซีดานจะจัด 4-4-2 แบบไดม่อน หรือว่า 4-3-1-2 นั่นเอง โดยคู่หน้าจะเป็น เบนเซม่า กับ เบล ส่วน เพลย์เมกเกอร์ เป็นอิสโก้ แผงกองกลางเป็นแบบเดิม ด้วยคุณภาพของ มาดริด ตอนนี้ ทุกคนนั้นแทบจะเล่นหมุนเวียนกันได้หมด ทั้งตัวจริงตัวสำรอง แต่ต้องยืนกองกลาง 3 คนอย่าง คาเซมิโร่ โครส และ โมดริช ไว้เป็นตัวยืนถึงจะเปลียน โรเตขั่นนักเตะได้  

ทั้งนี้ การขาดไปของ โรนัลโด้ นั้นแทบจะไม่ส่งผลลบต่อทีมมากนักแน่นอน

2.ทุกอย่างเป็นใจให้ มาดริด

สกอร์ที่ มาดริด นั้นชนะมา 3-1 ได้ อเวย์โกล ถึง 3 ลูกทำให้วันนี้ บาร์ซ่า จะต้องชนะให้ขาด 3 ลูกขึ้นไปให้ได้ ไม่งั้นไม่ชนะ และมันยากมากๆ ในการมาเยือน เบอร์นาเบว และมีตัวผู้เล่นที่ด้อยกว่าวันนี้ และคาดว่ายังไงโอกาสที่ ซีดาน จะพามาดริด ได้แชมป์มีโอกาสสูงมาก

3.ทั้งแท็คติค และตัวผู้เล่น มาดริด เหนือกว่า 

เรอัล มาดริด ตอนนี้ ได้ชื่อว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดใน ยุโรป และของโลก หลังนักเตะทั้งทีมตัวจริงและสำรองนั้นเก่งและมีคุณภาพแบบที่ไม่ต่างกันมากนัก โดยเฉพาะแผงกองกลางที่ถือได้ว่าดีที่สุดในโลก หลังแข็งจริงๆ และมีการเล่นที่ยืดหยุ่นมาก ทำให้เกมบุกและเกมรับนั้นสมดุลดีหมด ขณะที่แท็คติค ตอนนี้ ดูเหมือน บาร์ซ่า นั้นจะเป็นรองอยู่มาก หลังระบบ 4-3-3 ของพวกเขานั้นไม่แข็งแกร่งแบบเดิมอีกแล้ว โดยเฉพาะแดนกลางที่ค่อนข้างขาดความดุดันและเด็ดขาด เกมรับก็พร้อมที่จะโดนยิงประตูได้ทุกเมื่อ ขณะที่เกมบุก การขาด เนย์มาร์ ไปนั้นส่งผลกระทบกับทีมอย่างมาก ซึ่งดูทรงแล้ว เดนนิส ซัวเรส จะลงเล่นทางฝั่งซ้ายแทน 

4.การขาดหายไปของ เนย์มาร์ 

อย่างที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ การขาด เนย์มาร์ ส่งผลกระทบอย่างมากจริงๆ เกมบุกที่เคยสร้างโอกาส และ ยิงประตูได้ กลับกลายเป็นว่าโอกาสนั้นน้อย ขาดตัวที่จะมาป่วนเกมรับคู่แข่ง โดยพึ่งแค่ เมสซี คนเดียวเท่านั้นตอนนี้ ซึ่งมันเหนื่อยมากๆเลย และคาดว่าเกมคืนนี้ รูปเกมจะไม่ต่างจากนัดแรกที่ คัมป์นู  คงต้องหวังให้ บอร์ด บาร์ซ่า คว้า คูตินโญ่ ไม่ก็ เดมเบเล่ มาให้ได้สักที 

5.กลางของ มาดริด เหนือกว่ามาก

ต้องว่าแผงกลางของ มาดริด นั้นแข็งแกร่งมากจริงๆ ว่ากันว่า นี่คือแผงกลางที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ หลายคนบอกว่า บาร์ซ่า ยุค เป๊ป ที่มี บุสเกสต์ ซาบี้ อิเนสต้า ที่ดีแล้วนั้นยังไม่เท่ากับ คาซมิโร่ โครส และ โมดริช ตอนนี้เลย โดยเฉพาะความลงตัวที่ มีเยอะกว่า ทั้งลูกดุดัน ลูกพริ้วและเกมบุกกับเกมรับที่ลงตัวแบบสมดุล ขณะที่ บาร์ซ่า ยุค เป๊ป นั้นมีแต่ตัวเชิงซะมากกว่า 

เกมนี้ ตัวตัดสินเกมของคู่นี้ คือแผงกองกลางที่จะเป็นตัวกำหนดรูปเกมและชะตากรรมของทีม และ คาดว่า มาดริด จะเหนือกว่าแบบเดิม 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เรอัล มาดริด   โรนัลโด้   บาร์เซโลน่า   เมสซี  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด