18 สิงหาคม 2560 14:45 น.

Line

พอล เมอร์สัน อดีตยอดตำนานดาวเตะของ อาร์เซนอลที่ตอนนี้ ผันตัวเองเป็นนักวิเคราะห์ใหก้ับ สกาย สปอร์ต อ้างแม้ บาร์เซโลน่า จะได้ตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไปร่วมทีมจริงๆแบบที่เป็นข่าว แต่พวกเขาเองยังคงไม่สามารถทดแทนการขาดหายไปของ เนย์มาร์ ได้อยู่ดี ยัน คูตี้ เหมาะจะเล่นเป็นเพลย์เมกเกอร์ตรงกลางมากกว่า ปีกซ้าย นอกจากนี้ยังอ้างต่อว่า มันก็ไม่ได้สร้างความกลัวให้กับ เรอัล มาดริด เท่าไหร่นัก

ทัพต่างดาวกำลังใช้งบประมาณ 222 ล้านยูโร จากการขาย เนย์มาร์ ไปให้ เปเอสเช มาใช้ซื้อตัวรักมาแทนที่ตำแหน่งริมเส้น ซึ่งนอกจาก คูตี้ แล้วนั้น พวกเขาก็ยังอยากจะได้ อุซมาเน่ เดมเบเล่ มาร่วมทีมด้วย แต่คาดว่าทั้ง 2 ดีลนี้จะยากพอสมควรเลย หลังทั้ง หงส์แดง และ ดอร์ทมุนด์ นั้นไม่อยากจะปล่อย

อย่างไรก็ตาม ด้วเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด เมอร์สัน นั้นไม่เข้าใจเลยจริงๆว่าทำไม อาซูลกราน่า ถึงอยากได้ตัว ดาวเตะวัย 25 ปีขนาดนี้

" หากว่าผมนั้นเป็นแฟนบอล บาร์ซ่า นะ  แล้วผมนั้นซื้อตั๋วปี และปีที่แล้วนั้นผมได้น่ั่งเห็นฟอร์มของ เนย์มาร์  ได้ดูหลายสิ่งที่เขานั้นทำในสนาม จากนั้น คูตินโญ่ ถูกนำมาแทนที่ ผมนนั้นไม่อยากดูนะ  "

" ผมนั้นไม่คิดว่าเขานั้นเหมาะเลย เขานั้นจำเป็นและต้องการที่จะได้เล่นตรงกลางสนามในตำแหน่ง เพลย์เมกเกอร์ และนั่นคือเหตุผลที่ผมคิดว่า คุณจะไปซือเขามาทำอะไร "

" เขานั้นยิงให้ทีมได้ 14 ลูก เขานั้นชอบเล่นตรงกลางสนามเป็น เพลย์เมกเกอร์ มากกว่า และ บาร์ซ่า นั้นจะถ่างเข้าออกไปเล่นตรงริมเส้นฝั่งซ้ายเยอะกว่านะ "

 " ผมคิดว่ามันไม่เปลียนความคิดของบรรดาทีมในยุโรปได้หรอก หากว่า คุณเป็น มาดริด และ บาร์ซ่า ไปคว้า คูตี้ มา มาดริด ก็คงจะมีทีมที่คุณภาพแบบเดิม และคิดว่า ว้าว นี่มันดีลที่ใหญ่เลยนะ "

"  ผมไม่คิดว่าเขานั้นเก่งแบบ เนย์มาร์ ด้วย "

"  เขานั้นไม่ได้อยู่ในสถานะหรือว่าตำแหน่งที่ บาร์ซ่า จะเอาเงิน 100 ล้านปอนด์ ไปมอบให้  เขาก็จะแค่เดาะบอลและก็กระดกข้ามหัวคู่แข่งเท่านั้น "

"  นั่นคือสิ่งที่แฟนบาร์ซ่า ต้องการพวกเขาต้องการความสนุกและความบันเทิง ผมแค่ไม่คิดว่าเขานั้นจะนำสิ่งที่แฟนบอล และทีมต้องการได้นะ " 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : หงส์แดง   ลิเวอร์พูล   อังกฤษ   คูตินโญ่   บาร์เซโลนา  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด