21 สิงหาคม 2560 00:27 น.

Line

โมราต้า ยังคงมีเงา ตอเรส ตามตัว

หลังมีโอกาสโหม่งแต่พลาดในช่วงต้นครึ่งแรกเท่านั้น โมราต้า ก็แทบจะหายไปจากเกมเลยทีเดียว โดยมีจังหวะล็อกหาจังหวะยิงสวยๆ แต่ว่าโดนบล็อกในครึ่งหลังเท่านั้นที่น่าลุ้น นอกจากนั้นก็หายเงียบ ดูแล้วต้องปรับตัวอีกนาน และคงจะกดดันมากขึ้นเรื่องๆ โดยเฉพาะเบอร์ 9 ที่แบกอยู่ข้างหลัง

อลอนโซ่ กลายเป็น ฟูลแบ็ก ชั้นยอดหลัง คอนเต้ ปั้น

คอนเต้ ปั้นนักเตะ เชลซี ชุดนี้หลายคนให้พัฒนาไปมาก มีเพียง ออสการ์ คนเดียวที่ปั้นไม่ขึ้น จนต้องย้ายทีม เขาปั้น เนมันย่า มาติซ ที่เด่นเกมรับ และพอจะมีเกมบุกที่ใช้ได้บ้าง ให้กลายเป้นคนที่ปีที่แล้ว แอสซฺิส ในลีก ไป 7 ลูก ย้ำว่า 7 ลูก นี่คือกลางรับ และ มาติซ ดันแอสซิสมากที่สุดในทีมแล้วเซอร์ไพรส์ และตอนนี้ คอนเต้ กำลังปั้น อลอนโซ่ ให้กลายเป็นยอดฟูลแบ็ก โดยเฉพาะเกมบุกที่ดีกว่าสมัยอยู่ ฟิออเรนติน่า 

เชส ฟาเบรกาส มีิสิทธิ์ดับอนาถยาว

ดาวิด ลุยซ์ ขนาดเป็นเซนเตอร์ แบ็ก ธรรมชาติยังเล่นดีแบบนี้ แล้วถูกดันมาเล่นกลางรับยังทำหน้าทีได้ดี ดูแล้ว ฟาเบรกาส คงมีสิทธิ์นั่งยาวแบบซีซั่นก่อน หากยังไม่เปลียนตัวเองให้เขากับวิถีฟุตบอลสมัยใหม่แบบทุกวันนี้ ทุกคนต้องมีความเป็นอเนกประสงค์ ต้องช่วยทดแทนกันได้ เชส แทบจะอ่อนมากๆในเกมรับ ขณะที่เกมบุกก็มีดีแค่ลูกจ่าย มีสิทธิ์สำรองยาวแบบเดิม

ลุยซ์ ปกติเคยเล่นกลางรับมาก่อนอยู่แล้ว เลย ชิลด์

หากใครยังจำได้ดี สมัยยุค ราฟา เบนิเตซ และ มูรินโญ่ เขานั้นถูกจับมาเล่นกลางรับเกือบทั้งฤดูกาล ก่อนที่ หลังๆ เชลซี จะไปคว้า มาติซ กลับมาจาก เบนฟิก้า จากนั้นก็ถูกล่นถอยไปเล่นเป็น เซนเตอร์ แบบเดิม ลุยซ์  มีทักษะการอ่านเกมบุกดีกว่า กองหลังปกติ ทำให้ พอมาเล่นกลางรับ จังหวะเปิดบอลและคุมเกมจะมีความเหมือนกองกลาง และด้วยการเป็นเซนเตอร์ ทำให้ดักทางเก่งมากๆ นี่คือสิ่งที่ คอนเต้ กลับมาใช้งานเขาเป้นตัวทีเด็ดในเกมนี้ 

คริสเตนเซ่น พลาดเยอะเกิน

หลายคนเข้าใจ ทำไม คริส ถึงถูกเปลี่ยนออกไปให้ทีมอื่นยืมตัวเยอะ หลังตอนนี้ ถูกดึงกลับมาแต่ว่าจังหวะฟุตบอลยังปรับเข้ากับ อังกฤษไม่ได้ เกมนี้ เขาพลาดสกัดบอลวืดและมั่ว 4-5 ครั้ง และแต่ละครั้งโชคดีที่ไม่เสียประตู ไม่งั้นจะหมดความมั่นใจมาก แต่หากปรับตัวได้ดี มีสิทธิ์ยึดตำแหน่ง เคฮิลล์ ยาว

บาตซูอายี่ เกือบเป็นแพะ

ถูกส่งลงมา หวังให้มาทำประตูคู่แข่ง แต่ดันโหม่งสะบัดเข้าประตูตัวเองซะสวยงามเอามากๆ หาก ไมไ่ด ้อลอนโซ่ เป็นฮีโร่ เกมนี้ เขาจะกลายเป็นแพะรับบาปและหมดความมั่นใจเยอะมาก 

พอช คุมทีมแพ้ทางบอล คอนเต้ 

หลายครั้ง ตั้งแต่ คอนเต้ มาคุม เชลซี ยามเจอกับ พอช ส่วนมาก หากไม่มีอะไรที่ผิดพลาด สิงห์บลู ยุค คอนเต้ จะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะได้มากกว่า และเฉือนด้วยสกอร์ที่ค่อนข้างเหนือกว่าแบบที่ทรงบอลเป็นรอง แม้รูปเกมจะเป็นรอง นี่คือ 1 จุดที่ พอช เหมือนเสียเปรียบ บางครั้งฟุดบอลก็ไม่จำเป็นต้องสวยหรูมากไป 

เหมือน สเปอร์ คาดไม่ถึงว่า คอนเต้ จะใช้ 3-5-2 

พอช คงคิดว่ายังไง 3-4-3 คอนเต้ คงไม่เปลี่ยน แต่วันนี้ คอนเต้ เปลี่ยน ยามปกติ จะเป็น 3-5-2 พอ เกมรับ วิงแบ็กจะถอยไปเป็น กองหลัง 5 คนยืนอัด บวกกับมี ลุยซ์ ก็องเต้ บากาโยโก้ เหมือนเป็นรถบัสที่หนากว่าสมัย มูรินโญ่ คุมทีมมากๆ พอช ต้องเปลียนแผนตอนพักครึ่งอย่างหนัก และก็ทำได้ดี แต่มาโดนทางด้าน อลอนโซ่ ปล่อยทีเด็ด 

เคน ง้างเท้าทีได้ลุ้นเสมอ

ตั้งแต่ครึ่งแรก หาก เดอะ เฮอร์ริเคน ได้บอลแต่ละครั้งและมีพื้นที่ ทุกครั้งที่เขานั้นได้สับจะเป็นโอกาสที่เกือบได้ประตูทุกครั้ง แฟน ไก่พร้อมจะตาสว่าง หาก เคน ได้บอล ส่วนแฟนบอล สิงห์บลู ก็แทบกลั้นหายใจหากว่า เคน ได้บอล เคน หาโอกาสยิงเก่งมาก และวางเท้าได้ดีทุกครั้ง และคมทุกลูก จังหวะที่ใกล้เคียงคงเป็นลูกยิงชนเสาเด้งออกมา 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แก๊งค์ซ่า บ้าบอล

ติดป้าย : เชลซี   อังกฤษ   พรีเมียร์ลีก  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด