21 สิงหาคม 2560 21:22 น.

Line

เจมี เรดแนปป์ อดีตดาวเตะดังของ ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้ทำหน้าที่เป็นกูรูให้กับช่อง สกาย สปอร์ต เผย หลังได้เห็นเกมที่ เชลซี นั้นบุกไปชนะทางด้าน สเปอร์ 2-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนนี้ ทำให้รู้ว่ามีลักษณะและแนวการเล่นที่ดีกว่า เนมันย่า มาติซ อดีตกองกลางตัวเก่งที่ขายไปให้ แมนฯยูไนเต็ด 

สิงห์บลู คว้าชัยชนะนัดแรกได้แล้ว หลังนัดเปิดฤดูกาลของพวกเขานั้นเปิดบ้านแพ้ เบิร์นลีย์ ไป 3-2  และเกมนี้ กลาง บ็อกซ์ ทู บ็อกซ์ ชาวฝรั่งเศส นั้นได้ลงเล่นเป็นนัดแรกหลังเพิ่งย้ายมาจาก โมนาโก ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ ซึ่งเขาเองนั้นคือการย้ายมาแทนที่ มาติซ ในตำแหน่งเดียวกัน

โดยหลังเกมที่ เวมบลีย์ เมื่อวานนี้ เรดแนปป์ นั้นประทับใจฟอร์มการเล่นของ แข้งผิวสีรายนี้ ซึ่งเล่นได้อย่างมีพลังขนาดไม่ได้ลงเล่นเกม พรีซีซั่น กับทีมเลย

 " ผมคิดว่าเขานั้นเล่นได้ดีมากๆ ในมุมมองของผมนะ ขนาดไมไ่ด้เล่น พรีซีซั่น "

"  มันยากสำหรับเขานะ เพราะว่า ต้องถูกเอามาเปรียบเทียบกับ มาติซ  และยังเกี่ยวกับเรื่องความสำคัญที่เขานั้นมีต่อ เชลซี ด้วย "

"  ผมคิดว่าวันนี้เขาเล่นได้ยิ่ง และใจเย็นมาก เขาเล่นได้ทรงพลัง และแตกต่างโดยสิ้นเชิงจาก มาติซ "

" มาติซ นั้นคือตัวอย่างที่เห็นได้ชัดว่าเล่นแบบไม่มีพลัง ในการเลี้ยงพาบอลขึ้นหน้า หรือว่าวิ่งเป็นระยะ 40-50 เมตร "

" บากา นั้นเป็นกองกลางที่ทรงพลัง เขานั้นเล่น วิ่งเยอะ และทำงานหนักวันนี้  เขานั้นเล่นในบทบาทที่ต่างออกไปจากเดิม เพราะว่าเมนี้ เชลซี นั้นเล่นเป็น กองกลางที่ยืนแบบรูปเพชร "

" ผมคิดว่า เชลซี นั้นได้รับนักเตะที่ดี และไม่ได้ผิดพลาด ตอนนี้เขาอายุ 23 ปี และอีก 2 -3 ปีข้างหน้าเขานั้นจะเก่งกว่านี้อีกแน่นอน"

 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Express.co.uk

ติดป้าย : บากาโยโก้   มาติซ   พรีเมียร์ลีก  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด