23 สิงหาคม 2560 11:08 น.

Line

1.การเสริมทัพทีปิดจุดอ่อน

ปีที่แล้วเห็นได้ชัดเจนว่า ผีแดง นั้นขาดกองหน้าตัวเป้าที่จะมาช่วยสำรองให้ ซลาตั้น ยามต้องลงเล่นหมุนเวียนกันลงแข่ง หลัง อิบรา เองนั้นก็อายุไม่ใช่น้อย ๆจะลงเล่นทุกเกมและถี่เหมือนหนุ่มๆก็ไม่ไหว และการได้ ลูกากู นั้น สภาพร่างกายนั้นถือว่าสดใหม่ๆมาก สามารถยืนระยะได้ยาวกว่าเดิม นอกจากนี้ยังตรงสเป็ค ไดเร็คฟุตบอลแบบ น้ามู

ส่วน การมาของ มาติซ นั้นถือว่าตอบโจทย์ของปีที่แล้ว ที่ทีมยังขาด มาติซ คือการเข้ามาเป็นตัวแทนของ คาร์ริค แม้จะไม่ใช่ระยะยาว แต่ก็อย่างน้อย 2-4 ปีเป็นอย่างต่ำ หลังนี่คือตัวโฮลบอลและตัวทำให้เกมสมดดุลชั้นยอดเลย เขาเป็นกำลังหลักให้ เชลซี มาตลอดตั้งแต่ย้ายกลับมาจาก เบนฟิก้า พาทีมเป็นแชมป์ ลีก 2 ครั้ง และปีนี้ หาก ผีแดง จะได้แชมป์ มาติซ คือหนึ่งในตัวหลักสำคัญมากๆ ที่เป็นเหตุผลให้ได้แชมป์ 

ส่วน การมาของ ลินเดลอฟ นั้นแม้ตอนนี้จะปรับตัวยังไมไ่ด้ และเข้าบอลยังเสียเปรียบหลายครั้ง แต่เชื่อว่าหากทุกอย่างดี พร้อม และโอเค คงที่ เขาจะขึ้นมาเป็นตัวหลัก คู่กับ ไบญี่ โดยเบียดกับ โจนส์ และ โรโฮ  ในการเป็นตัวจริง

2.การได้ มาติซ มาโฮลบอล และตัดเกม

อย่างที่เกริ่นมาตอนแรก ซีซั่นที่แล้ว ป็อกบา ถูกใช้เล่นเกมรับเยอะเกินไป เยอะจนทำให้ไม่สามารถผลิตฟอร์มที่ดีและมีประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ หลังตอนอยุ่ ยูเว่ มี วิดัล และ  ปิร์โล่ เคยช่วยในตอนแรกๆ แต่ปีที่แล้วไม่มีคนมนสนับสนุน โชคดี มาได้ เอร์เรร่า คอยซัพพอร์ตให้หน่อย แต่ตอนนี้ หลัง ปรีซีซั่น และ 2 ในนัด พรีเมียร์ลีก เห็นได้ชัดว่า ป็อก เล่นได้สบายใจและหายห่วงข้างหลัง เพราะ มี มาติซ คอยเก็บกวาดและตัดเกมให้ นอกจากนี้ การมาของ มาติซ ยังช่วยเกมบุกได้ เพราะว่าเขานั้นมีการจ่ายบอลที่ดีกว่าตัวรับทั่วไป และทำให้ตัวรุกข้างหน้าเล่นสบายกว่าเดิม 

มาติซ เก่งในเรื่องการอ่านเกม การชิงจังหวะแย่งบอล และกระแทกแย่งบอลเก่ง นอกจากนี้ ความใหญ่ในร่างกายของเขานั้นช่วยพาบอลเลี้ยงกินแดนและกินตัวคู่แข่งได้ด้วย หลังเคยทำได้ดีกับ เชลซี นี่คือ จิ๊กซอว์ ชิ้นสำคัญของ มูรินโญ่ 

3.ป็อกบา จะปรับตัวได้ดีขึ้นกว่าเดิม

เห็นได้ชัดตั้งแต่ ปรีซีซัน และ 2 ในที่ชนะ เวสต์แฮม และ สวอนซี ไป 4-0 ป็อกบา เล่นดีอย่างมาก และยิงประตูได้ด้วยทั้ง 2 นัดเลย เขาเล่นแบบมั่นใจและกล้าเล่น กล้าเลี้ยงกว่าเดิม ซึ่งเริ่มเหมือนตอน อยู่ ยูเว่ เอามากๆ 

อย่างที่กล่าวมาซ้ำแล้วว่า มาติซ ช่วยเพิ่มความมั่นใจมาก  ลูกยิงไกลและการเป็นตัวฟรีวิ่งไปทั่วสนามเพื่อทำเกมนั้นคือจุดเด่นของ ป็อกบา แต่ที่ต้องระวังคือความใจร้อนที่ชอบเข้าบอลแบบวู่วามและทำฟาล์วโดนใบเหลืองง่ายไป

4.ลูกากู คือกองหน้าในฝันแบบที่ มูรินโญ่ ต้องการ

ดร็อกบา มิลิโต้ คอสต้า ทั้งหมดล้วนเป็นกองหน้าที่ลักษณะคล้ายๆกัน คือตัวแท๊งค์ คอยพักบอล เก็บบอล และยิงประตู หากจะทำเกมได้ แดนหน้าหรือว่า เกมบุกต้องเก็บบอลได้ และ ลูกากู นั้นตอบโจทย์ตรงนี้ ความใหญ่มันช่วยได้เยอะมากๆ ตัวรุก 3 คนนั้นจะได้รับประโยชน์จากจุดนี้ แต่ส่ิ่งที่ต้องปรับคือ ไหวพริบใจการเล่นที่ต้องเร็ว และการไปกับบอลกับจังหวะจับบอลแรกที่ยังทำให้ตัวเองเสียเปรียบบ่อยอยู่เหมือนกัน 

5.มคิตาร์ยาน กำลังจะกลายเป็นคนเดิมเหมือนตอนอยู่ ดอร์ทมุนด์

ซีซั่นแรกกับ ผีแดง โดนดรอปยาว กว่าจะปรับตัวและเอาชนะใจ มูรินโญ่ ได้ก็ต้องรอนานมากๆ ถึงกลางฤดูกาลเลยทีเดียว ตอนนี้ ดูเหมือน ยอดแอสซิส จะทำให้ ผีแดง นั้นได้ประโยชน์เยอะมากจริงๆเลย มิกกี้ เป็นนักเตะที่เล่นเพื่อทีม ไม่เห็นแก่ตัว เขามีเซนต์ การมองบอลที่เก่งและแม่น และยังจิตนาการดี ตอนนี้ 2 นัด แอสซิสไปหลายลูก และคาดว่ากว่าจะจบฤดูกาล อาจจะกลายเป็นแข้งที่แอสซิส เยอะที่สุดในทีม 

6. ไบญี่ คือหนึ่งใน เซนเตอร์ แบ็ก ที่ดีที่สุดใน พรีเมียร์ลีก 

ปีที่แล้ว ถือว่าโชว์ผลงานได้ดี แม้จะมีบางนัดบางจังหวะที่เล่นแบบว่าออกอ่าว แต่ปีนี้เขานั้นจะคล้ายๆกับ ป็อกบา หลังจังหวะการอ่านเกม และการปรับตัวเขากับ พรีเมียร์ลีก เริ่มจะทำได้ดีเรื่อยๆ ไบญี่ ยังเด็ก ปรับตัวได้ไว เหลี่ยมบอลดี และยังมีทีเด็ดในเรื่องลูกตั้งเตะและปฏิกริยายังดีกว่า เซนเตอร์ ดังๆหลายคน นี่จะเป็นจุดแข็งของ ปีศาจแดง ตอนนี้ จิกซอว์ ทั้ง หน้า กลาง และหลังของ มูรินโญ่ เริ่มจะพร้อมแล้ว เหลือก็แค่ตำแหน่งปีก อย่าง เปริซิส ว่าจะได้มาจาก อินเตอร์ มิลาน ไหม

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แก๊งค์ซ่า บ้าบอล

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด