24 สิงหาคม 2560 10:31 น.

Line

1. อาซาร์ และ เปโดร คือตัวแปรสำคัญ

ตัวแปรสำคัญที่ทำให้ เชลซี นั้นฟอร์มกระท่อนกระแท่นตั้งแต่ ปรีซีซั่น มายันจนถึงเริ่มฤดูกาลใหม่ คือตัวหลักอย่าง อาซาร์ และ เปโดร นั้นบาดเจ็บกันหมด ในเมื่อ 2 ตัวสร้างสรรค์เกมนั้นเจ็บและทำให้กองหน้าตัวเป้านั้นเล่นลำบาก โมราต้า จึงเหมือนถูกลอยแพ้อยู่ในตำแหน่งกองหน้า วิลเลียน เองทำหน้าที่ปีกได้ดีก็จริง แต่เรื่องจิตนาการในการเล่นและการสร้างสรรค์เกม เป็นรองทั้ง อาซาร์ และ เปโดรมาก นอกจากนี้ ยังติดเลี้ยง ทำให้ บอลนั้นพอถึงจังหวะสำคัญไปไม่ถึง โมราต้า สักที 

2.จำเป็นต้องศึกษาและนั่งดูเทปการแข่งขันเกมใหญ่ๆ ใน พรีเมียร์ลีก เพื่อปรับทัศนคติ 

โมราต้า นั้นเคยบอกว่านั่งดูเกม พรีเมียร์ลีก บ่อยๆ สมัยเล่นให้ มาดริด แต่นั่นมันแค่ดูเผินๆผ่าน แต่เขานั้นจำเป็นต้องนั่งดูให้ชินและเรื่อยๆๆจนเหมือนกับว่าตัวเองนั้นเข้าใจธรรมชาติในการเล่นของ พรีเมียร์ลีก ให้ดีกว่านี้ หลังเห็นได้ชัดว่า สไตล์การเล่นนั้นยังติดการเล่นแบบ มาดริด มา เขานั้นเล่นในลาลีก้า ซึ่งเป็นลีกที่เน้นความสามารถเฉพาะตัวเป็นหลักมากกว่าการใช้ร่างกายเข้าปะทะ พอเจอเกมหนักๆและเร็วๆเขาถึงได้ปรับตัวไม่ทัน 

โมราต้า จำเป็นต้องเปลี่ยนทัศนคติ ยามเห็นเพื่อนได้บอล หรือไม่ก็ตอนตัวเองได้บอลมาครอง ว่าเขานั้นจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ทีมได้เปรียบ

3.การเสริมสร้างกล้ามเนื้อนั้นสำคัญอย่างมาก 

ออกจะคล้ายๆตอน มคิตาร์ยาน ย้ายมา ผีแดง ใหม่ๆ ตอนนั้นมวลกล้ามเนื้อและน้ำหนักตัวถือว่าน้อยมกา จนเกือบจะหมดอนาคตในทีม ผีแดง อยู่แล้วหากว่า ไม่ฟิตและปรับปรุงตัวเอง หลัง บุนเดสลีก้า เยอรมัน เองก็ไม่ได้ใช้การเล่นที่เน้นบอลจังหวะเร็วและเข้าปะทะเยอะแบบ ในอังกฤษ ตอนนี้ โมราต้า กำลังประสบปัญหาเดียวกัน เผลอๆตอนนี้มีแววจะปรับตัวยากกว่า มิกกี้ ซะอีก เพราะ มิกกี้ ยังมีความกระหายและดุดันมากกว่า

ดูแล้วแฟน สิงห์บลู คงต้องเอาใจช่วยกันเยอะๆหน่อย เพราะธรรมชาติในสไตล์ของ โมราต้า นั้นไม่เหมาะกับการทำทีมของ คอนเต้ มากๆ เอาจริงๆ คอสต้า นั้นยังเหมาะกว่า 

4.ต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่นเล็กน้อย เรื่องความดุดันของตนเอง

อย่างที่กล่าวมา เขานั้นเป็นแข้งสายคลาสสิคเพียวๆเลย ขาดความดุดัน กระตือรือร้น และดูเหมือนเฉยชา โมราต้า ไม่ได้ขี้เกียจ แต่นี่คือธรรมชาติของเขาในการเล่นอยุ่แล้ว เหมาะกับทีมเปิดเกมบุกมากกว่า แต่ คอนเต้ นั้นมาเล่นรัดกุม จึงไม่แปลกเลยที่เขานั้นจะหายไปจากเกมบ่อยๆ  เพราะ สไตล์การทำทีมของ คอนเต้ มันตรงกันข้ามเลย หลายคนยังแปลกใจ ลูกากู ดูจะเหมาะกว่า โมราต้า มากหากดูสไตล์การทีม 

เขาจำเป็นต้องปรับความดุดัน และหนักหน่วงในการเล่นให้เยอะ ไม่ว่าจะทั้งเกมบุก และเกมรับ ไม่จำเป็นต้องให้มันเด่นชัด แต่แค่ยกระดับตรงจุดนี้ให้เยอะกว่าเดิมอีกสักหน่อย ไม่งั้นอาจจะอยู่กับทีมไม่ยาว

5.ต้องขยันให้มากกว่านี้ 

อย่างที่กล่าวมา ความกระตือรือร้นนั้นมันสำคัญสำหรับนักเตะอย่างมาก ในการอยากจะเปลียนตัวเองให้เข้ากับทีม สภาพแวดล้อม และ ลีกการแข่งขัน โมราต้า จำเป็นต้องเก็บเกี่ยวทุกอย่างรอบตัว เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ซึมซับบรรยากาศของ พรีเมียร์ลีก แล้วนำมาคิดและหาข้อบกพร้องเพื่อปรับปรุงตัวเอง ต่อใหเก่งมาจากไหน แต่ปรับตัว หรือว่าไม่ยอมเข้ากับสิงแวดล้อม สุดท้าย เดี๋ยวจะกลายเป็น นิวตอเรส 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แก๊งค์ซ่า บ้าบอล

ติดป้าย : โมราต้า   เชลซี   อังกฤษ   พรีเมียร์ลีก   ตอเรส  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด