7 ธันวาคม 2560 16:07 น.

Line

เห็นโชว์ฟอร์มแจ่มออกมาต่อเนื่องแบบนี้ยิ่งทำให้น่าเป็นห่วงมากขึ้นไปอีกกับกรณีของเอเด็น อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีม ซึ่งมิชาเอล เอสเซียง อดีตกองกลางตัวรับพันธุ์แกร่งได้ออกมาเตือนอดีตต้นสังกัดของเขาว่าระวังเรอัล มาดริดจะมาจัดการดึงตัวแข้งคนสำคัญรายนี้ไปร่วมทีมในอนาคต

โดยเอสเซียงได้ออกมาเรียกร้องให้เชลซีจัดการบรรลุข้อตกลงเจรจราสัญญาฉบับใหม่ระยะยาวกับเอเด็น อาซาร์ให้ได้เรียบร้อยเสียที หลังในตอนนี้ทั้งตัวนักเตะและสโมสรกำลังอยู่ในระหว่างการพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงดังกล่าว

ในฤดูกาลนี้ อาซาร์โชว์ฟอร์มสุดยอดอีกครั้ง ด้วยการทำผลงานให้ต้นสังกัดไปแล้วถึง 8 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์แม้ว่าจะไม่ได้ลงสนามในช่วงต้นฤดูกาลเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าและต้องเข้ารับการผ่าตัด

ซึ่งเอสเซียงคิดว่าเรอัล มาดริดจะดึงดูดใจเอเด็น อาซาร์พอสมควรเลยทีเดียว แต่กระนั้นเขาก็หวังว่าเจ้าตัวจะตัดสินใจค้าแข้งอยู่ในถิ่นแสตมฟอร์ด บริดจ์ต่อไป


 

 

"เขาอาจย้ายไปเรอัล มาดริดก็ได้เพื่อให้ได้บัลลงดอร์ง่ายขึ้น" เอสเซียงกล่าวพร้อมเสียงหัวเราะผ่าน Goal.com "เมื่อเราพูดถึงเอเด็นแล้ว เขาเป็นนักเตะที่ช่างดีจริง ๆ เขาเร็วมาก ๆ เล่นกับบอลได้ดีมาก ๆ เขาแข็งแกร่งมาก เขาอาจจะตัวเล็กแต่เขาแข็งแกร่งนะ เชื่อผมเหอะ! มันยากที่จะแย่งบอลมาจากเขา"

"เขาเป็นนักเตะที่ดีจริง ๆและเราแฮปปี้ที่มีเขาที่เชลซี แต่ผมก็เข้าใจได้ว่าทำไมมาดริดจึงหันมามองที่เขา เขากำลังพิสูจน์ให้เห็นแล้วสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า ณ ตอนนี้เขาคือผู้เล่นที่สำคัญที่สุดที่เชลซี เมื่อคุณมีอาซาร์แล้วคุณมักจะทำบางสิ่งได้เสมอ"

"เขาสามารถสร้างบางสิ่งเพือ่ทำบางอย่างกับบอลได้เสมอ เขาทำประตูให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ได้ เขามีการจับบอลที่เหมือนดั่งเวทย์มนต์ ผมคิดว่าเชลซีต้องต่อสัญญาใหม่ให้เขา คุณไม่อยากให้นักเตะที่ดีที่สุดของคุณย้ายออกไปหรอกและเราต้องการเขาที่สโมสร"


"ผมคิดว่าเขามีแรงกระตุ้นเพียงอย่างเดียวนั่นก็คือการเล่นฟุตบอล เขาก็แค่ชอบเล่นฟุตบอล มันต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลมากหากจะหาใครมาแทนที่เขา แต่ผมหวังว่าพวกเขาจะสามารถรั้งตัวเขาไว้ได้เป็นระยะเวลานาน"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : eden hazard   chelsea   premier league  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด