8 ธันวาคม 2560 08:21 น.

Line

มาร์ติน คีโอว์น ตำนานนักเตะอาร์เซน่อลได้ออกมาให้คำแนะนำกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรอันดับหนึ่งของตารางคะแนนถึงวิธีการรับมือโรเมลู ลูกากู หัวหอกตัวเก่งค่าตัว 75 ล้านปอนด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเกมดาร์บี้แมตช์วันอาทิตย์นี้ โดยเน้นย้ำว่ามันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดที่จะทำให้กองหน้ารายนี้แผลงฤทธิ์ไม่ออกในนัดดังกล่าว

เป็นที่คาดกันว่าโรเมลู ลูกากูน่าจะได้ลงประจำตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเกมที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมอันดับหนึ่งของตารางคะแนน และไม่ต้องปฏิเสธเลยว่าด้วยศักยภาพของเขาแล้วดีพอที่จะเล่นงานแนวรับของ ''เรือใบสีฟ้า'' แน่นอน

ซึ่งคีโอว์นชี้ให้เห็นถึงส่วนสูงเฉลี่ยของ ''ปิศาจแดง'' ที่เหนือกว่าอาคันตุกะพอสมควร และเพื่อการเป็นทดแทนในเรื่องดงักล่าวแล้ว บรรดาแนวรับของแมนฯ ซิตี้จำเป็นต้องเล่นให้ดุดันเข้าไว้


 

 

"นิโคลัส โอตาเมนดิสูงแค่ 5ฟุต 10 แต่เขามีการสปริงข้อเท้าที่ยอดเยี่ยม เขาต้องใช้จุดนั้นให้เป็นข้อได้เปรียบในการเจอกับโรเมลู ลูกากูที่สูง 6 ฟุต 3" เขากล่าวกับ Daily Mail

"มันสำคัญมาก ๆ ที่จะเว้นระยะห่างจากลูกากูแค่หนึ่งช่วงแขน ไม่งั้นแล้วกองหน้ารายนี้จะกดโอตาเมนดิเอาไว้ ใช้ตัวพิงไปที่เขา แซะเขาไม่ให้ได้บอลและมันเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับเขาที่จะกระโดดขึ้น"

"แวงซ้องต์ กอมปานีจะเป็นกุญแจสำคัญในเกมนี้หากเขาเล่นได้ครบ 90 นาที ด้วยส่วนสูง 6 ฟุต 4 นิว เขาสมบูรณ์แบบสำหรับแนวรับที่จะเจอกับลูกากู กองหน้าของยูไนเต็ดรายนี้ทั้งใหญ่โตและมีกำลังมหาศาล เขาสามารถดูดซับแรงปะทะและวิ่งไล่บอลต่อไปได้"

"ไม่ใช่แค่คอมปานีมีคุณสมบัติพร้อมที่จะรับมือกับตัวอันตรายในลูกอากาศของยูไนเต็ด แต่เขายังแข็งแกร่งละมีร่างกายที่พร้อมจะรับมือกับเพื่อนร่วมชาติเบลเยี่ยมรายนี้"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : romelu lukaku   manchester untied   manchester city   premier league  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด