19 มกราคม 2561 09:55 น.

Line

ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ต้องรู้กันดีว่าแฟน ๆ เดนตายของอาร์เซน่อลนั้นเกลียดชังเอ็มมานูเอล อเดบายอร์ กองหน้าชาวโตโกมากเพียงใด และล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าทำไมความสัมพันธ์ระหว่างเขาและอดีตต้นสังกัดทีมนี้ถึงย่ำแย่ได้เพียงนั้น บอกใบ้แค่ว่าอาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของทีมมีส่วนสำคัญมาก ๆ

โดยเขาได้ออกมาอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเกลียดอาร์เซน่อล และเขาอ้างว่าทั้งหมดทั้งมวลนั้นมาจากการแตกหักระหว่างตัวเขาเองและอดีตผู้จัดการทีมของเขาอย่างอาร์แซน เวนเกอร์

ซึ่งอเดบายอร์ได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านการเปรียบเทียบกุนซือชาวฝรั่งเศสรายนี้กับโจเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสที่เขาเคยมีโอกาสได้ร่วมงานด้วยเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ในสีเสื้อเรอัล มาดริดในปี 2010


 

 

"มูรินโญ่คือหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ผมรักและจะรักเสมอ" เขากล่าว "เขาคือหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ซื่อสัตย์ที่สุดที่ผมเคยเจอในอาชีพการค้าแข้ง ซึ่งมันก็บ้านะเพราะผู้จัดการทีส่วนใหญ่ดูจะเฟค ๆ กันหมดเลย"

"ยกตัวอย่างนะ ผมเคยเข้าพบอาร์แซน เวนเกอร์ในออฟฟิศของเขาตอนที่เขาบอกผมว่าผมต้องย้ายออกไปเพราะเขามองไม่เห็นอนาคตของผมอีกแล้วในอาร์เซน่อล ผมต้องก้าวต่อไปในชีวิตของผม"


"ผมเหมือนว่า 'ผมจะอยู่ต่อ' ส่วนเขาก็ประมาณว่า 'ไม่ มันไม่มีแม้แต่การต่อสู้ เราไม่ได้จัดเตรียมการต่อสู้ใด ๆ สำหรับนาย นายย้ายออกไปหรืออยู่ที่นี่และไม่ได้ลงเล่นแม้แต่เกมเดียว'"

"ดังนั้นผมไม่มีตัวเลือกอื่นนอกเสียจากย้ายไปเล่นให้แมนฯ ซิตี้ ซึ่งผมมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ย้ายไป"

"และวันต่อมาที่ผมย้ายไปร่วมทัพแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมเห็นเขาออกมาแถลงข่าวในลอนดอนด้วยการกล่าวว่าผมต้องการย้ายออกไปเพราะเงินก้อนโตและทุก ๆ และนับตั้งแต่วันนั้นมาคือที่มาของความเกลียดชังที่ผมมีให้อาร์เซน่อล"

"ไม่ใช่แฟน ๆ หรอกนะ เพราะแฟน ๆ คือแฟนบอลอังกฤษกลุ่มแรกที่ร้องเพลงเป็นชื่อของผมในลอนดอน แม้กระทั่งทุกวันนี้ตอนที่ผมดูพวกเขาเล่นผมก็อยากให้พวกเขาชนะ แต่ในเวลาเดียวกันผมก็อยากให้พวกเขาแพ้เพราะความโกรธในตัวผมมันใหญ่เกินไป"


นอกจากนี้เขายังได้เปิดเผยอีกด้วยถึงที่มาของการดีใจที่เรียกได้ว่ายั่วโมโหแฟน ๆ อาร์เซน่อลที่เขารักแบบสุด ๆ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังเกลียดไม่หาย "ผมกำลังคิดอะไรอยู่งั้นเหรอ? นักโทษออกจากคุกแล้ว นักโทษเป็นอิสระแล้ว"

"ผมลงเล่นให้สโมสรมา 3 ปีครึ่ง พวกเขาซื้อผมมาราว 3-4 ล้าน พวกเขาขายผมออกไป 27 ล้าน พวกเขายังคงเรียกชื่อผมอยู่ พวกเขายังคงบอกผมว่าผมย้ายไปเพราะเงินงั้นเหรอ?"

"คุณซื้อผมเข้ามา 3 ล้าน ผมยังมีสัญญาเหลืออีก 5 ปีและคุณปล่อยผมไปด้วยค่าตัว 20 ล้าน และคุณกำลังบอกผมว่าผมคือคนที่ย้ายออกไปเพราะเงินและโจมตีผมเนี่ยนะ?"

"คุณจะโจมตีผมยังไงก็ได้ไม่มีปัญหา แต่กับการบอกว่าพ่อของผมอาบน้ำให้ช้างเนี่ยนะ?"

"ผมไม่ชอบเรื่องนั้นเลย ดังนั้นมันเป็นแค่การแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคนที่พวกนายกำลังโจมตีเหยียดยามยังมีดีอยู่ในตัว"


ก่อนจะจากกันไปนั้น อเดบายอร์ได้กล่าวถึงเวนเกอร์อีกว่า "มูรินโญ่คือผู้จัดการทีมที่ต้องการคว้าถ้วยแชมป์ไม่ว่าจะต้องทำอะไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะต้องจอดรถบัส, รถไฟหรือเครื่องบิน เขาก็แค่ต้องการชนะและจะทำทุก ๆ สิ่งทุกอย่างเพื่อชนะ"

"เขาไม่นอนหลับหรอก เขาทำงาน 24 ชั่วโมงเพื่อคว้าชัยชนะเกมเดียว และอาร์แซนก็แค่รักกับการนำเด็กน้อยเข้ามาแล้วทำให้พวกเขากลายเป็นนักเตะชื่อดัง เขาเป็นเหมือนครู"

ที่มา : Sportbible

ติดป้าย : arsene wenger   arsenal   premier league   emmanuel adebayor  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด

You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MariaDB server version for the right syntax to use near 'from o_advertising_view where date(datetime_insert)='2018-02-22' and advertising' at line 1