14 มีนาคม. 2561 07:45 น.

Line

แมนฯยูไนเต็ด นั้นมาในมาดที่รับลึกแบบเดิมแล้วรอสวนกลับแบบนัดเจอ ลิเวอร์พูล แต่เกมนี้พวกเขาเองดูเนือยๆ และไม่ค่อยหวือหวาแบบในเกม แดงเดือด มาร์คัช รัชฟอร์ด โดนจับไปเล่นทางขวาเฉยทั้งที่เด็กมันถนัดทางซ้าย และอเล็กซิส ซานเชส ดันมาลงเล่นแทนซะได้ทั้งที่ยังปรับตัวไม่ได้ดี แม้จะชอบเล่นทางซ้ายมากกว่าก็จริง ซึ่งนี่ถือเป็นแท็คติคที่สื่อมองว่าพลาดอย่างหนึ่งของ มูรินโญ่

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่ส่ง มารูยาน เฟลไลนี่ ลงเป็นตัวจริงซะได้ แล้วดันดรอป พอล ป็อกบา เป็นสำรอง ซึ่งกว่าจะได้ลงก็ปาไปนาทีที่ 60 โน่นเลย 

อย่างไรก็ตาม นี่คือสถิติสำคัญๆของเกมนี้ที่ ผีแดง เปิดบ้านแพ้ เซบีย่า 1-2 ทำให้ตกรอบ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยเซบีย่านั้นหาโอกาสยิง 17-21 ครั้ง เปอร์เซนต์การครองบอล ผีแดงเหนือกว่าที่ 51- 49 %  จ่ายบอลแม่นยำ เซบีย่า ดีกว่า 78-81%  เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่ง ผีแดง ทำได้ดีกว่า 15-8 ครั้ง การดวลกลางอากาศ ผีแดง ก็ทำได้ดีกว่า 21-16 ครั้ง แท็คเคิลเอาบอลมาครองก็เยอะกว่า 25-23 ครั้ง ได้ลูกเตะมุมมากกว่าด้วยที่ 5-3 ครั้ง เสียบอล เซบีย่า เยอะกว่าที่  20-13 ครั้ง การสร้างโอกาสในเกมบุก เซบีย่า ดีกว่าที่ 16-11 ครั้ง

ทั้งนี้เองปกติแล้วสถิติส่วนใหญ่ ปีศาจแดง จะเป็นรองกว่า แต่พวกเขานั้นมักได้ผลชนะ แต่เกมวันนี้มันตรงกันข้ามพวกเขาเหนือกว่าหลายอย่างด้านสถิติ เพราะเพิ่งมาเร่งเกมจริงๆจังๆ หลังโดนยิงนำ แตสุดท้ายเกมนี้พวกเขาเองแพ้ และตกรอบไป 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : whoscored

ติดป้าย : แมนฯยูไนเต็ด   เซบีย่า   แชมป์เปี้ยนส์ ลีก  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด