17 เมษายน 2561 08:46 น.

Line

งานเข้าเสียแล้วกับแชมป์พรีเมียร์ลีกรายล่าสุดอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อได้มีรายงานออกมาจากสื่อกีฬาในประเทศอังกฤษนำโดย The Telegraph และ Daily Mail ว่าพวกเขาอาจต้องโดนลงโทษห้ามซื้อขายนักเตะเป็นระยะเวลา 2 ตลาดซื้อขายด้วยกัน หากมีการตรวจพบว่าพวกเขามีความผิดจริงโทษฐานเซ็นสัญญาคว้าตัวนักเตะเยาวชนอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้ามาร่วมทีม และจะมีการรู้ผลในสัปดาห์หน้านี้

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาเตรียมเริ่มต้นการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว เกี่ยวกับการเซ็นสัญญาคว้าตัวนักเตะดาวรุ่งชาวอาร์เจนติน่าอย่างเบนจามิน การ์เร่เข้ามาสู่ทีมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังพวกเขาเซ็นสัญญาแข้งเยาวชนรายนี้หลังวันเกิดครบรออายุ 16 ปีเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

แต่กระนั้นทางอดีตต้นสังกัดของตัวนักเตะอย่างเบเลซ ซาร์สฟิลด์ได้ออกมากล่าวหาว่าทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017/18 รายนี้ได้เข้าทาบทาบติดต่อกับการ์เร่ตั้งแต่ที่ยังมีอายุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น และนั่นเท่ากับว่าพวกเขาทำผิดกฏข้อห้ามการซื้อขายนักเตะเข้าอย่างจัง


 

 

สำหรับกรณีนี้นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว แต่กระนั้นยังคงไม่มีการออกมาดำเนินการใด ๆ ทั้งจาก CAS และทางซิตี้เองก็ยังคงยืนยันจุดยืนของตัวเองอย่างหนักแน่น แต่หากว่าพวกเขาถูกตวรจพบว่ามีความผิดจริงนั้น การลงโทษมาตรฐานสำหรับการทำผิดกฏดังกล่าวนั้นก็คือโดนแบนห้ามซื้อขายนักเตะเป็นระยะเวลา 2 ตลาดซื้อขายด้วยกัน

โดย ''เรือใบสีฟ้า'' อ้างว่าการ์เร่มีอิสระที่จะย้ายมาเล่นให้กับพวกเขาตอนที่มีอายุครบ 16 ปีนั้นเป็นเพราะว่าเขาถือหนังสือเดินทางของอิตาลี แต่ทางเบเลซยืนยันว่ากฏของทางฟีฟ่านั้นระบุไว้ว่าจะอนุญาตให้นักเตะที่มีอายุน้อยกว่า 18 สามารถย้ายสโมสรก็ต่อเมื่อเป็นการย้ายไปมาระหว่างสโมสรในยุโรปด้วยกันเองเท่านั้น

ซึ่งทาง FIFA ได้อนุมัติให้การย้ายทีมดังกล่าวเกิดขึ้น ส่วนทางซิตี้เองก็มั่นใจว่า CAS จะตัดสินออกมาให้พวกเขาเป็นฝ่ายถูก

ทั้งนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่าพวกเขาจะโดนบทลงโทษหรือไม่อย่างไร แต่ไม่ต้องห่วงเลยว่าหากเกิดขึ้นจริงแล้วล่ะก็โอกาสในการป้องกันแชมป์ลีกของพวกเขาในปีหน้าต้องประสบปัญหาอย่างหนักแน่นอน เพราะด้วยตลาดซื้อขายนักเตะในยุคปัจจุบันนั้นหากเสริมทัพล่าช้าไปเพียงตลาดเดียวก็แทบตามใครไม่ทันแล้ว แถมยังมีบรรดาทีมตามที่เตรียมเสริมทัพอย่างหนักเพื่อก้าวขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์จากพลพรรค ''เรือใบสีฟ้า'' อีกด้วย

ที่มา : Metro , Telegraph

ติดป้าย : manchester city   premier league  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด


ข่าวล่าสุด